Thông thường, các cặp đôi rất dễ dàng bắt nhịp một cách nhanh chóng vào công vệc thực hiện bộ ảnh dành cho tình yêu của mình. Nhưng nếu họ thấy có chút lúng túng, e ngại, hãy khuyến khích họ diễn tả lại cảm giác và dáng điệu trong giây phút ban đầu gặp gỡ, khơi gợi những cung bậc cảm xúc, những biểu hiện tự nhiên nhất, đáng yêu nhất để sáng tạo nên những tác phẩm thật lãng mạn, ngọt ngào.

1.Tư thế dễ dàng nhất là cả hai đứng đối diện nhau (nhưng gương mặt và ánh mắt cùng hướng về phía, cô gái đặt cánh tay lên ngực chàng trai. Hãy chụp ảnh ở cự ly gần và để khung ảnh đứng.

2.Yêu cầu cặp đôi đứng thật sát vào nhau để có được bức chân dung thể hiện tình cảm thân mật, gần gũi. Bạn cứ thoải mái phóng to ảnh cũng như kéo ống kính đến gần nhân vật.

3.Tư thế thân thiết, chân thành khi chàng trai ôm lấy cô gái từ phía sau. Cả hai có thể cùng hướng về phía ống kính hoặc nhìn nhau, thậm chí là hôn nhau để bức ảnh thêm tình cảm.

4.Tư thế vui vẻ, đáng yêu khi cô gái choàng vai chàng trai từ phía sau. Phải chú ý vị trí đặt tay của cô ấy sao cho thật tự nhiên và đơn giản nhé.

5.Chỉ thay đổi một chút từ tư thế choàng vai nêu trên. Điều bạn nên nhớ khi chụp cảnh cặp đôi là các chủ thể không nhất thiết phải nhìn vào ống kính. Nếu cả hai cùng trò chuyện hay nhìn nhau trìu mến, cười đùa…sẽ cho ta một bức ảnh tự nhiên và sống động hơn.

6.Hình ảnh mang đến cảm giác lãng mạn tuyệt vời. Tác phẩm sẽ hiệu quả hơn khi được chụp ngoài trời với bối cảnh không gian rộng mở. Bạn nên lấy góc ảnh hơi chếch khi chụp từ phía sau. Đặc biệt bạn cần chú ý chọn khoảng cách với cặp đôi phải vừa đủ để bắt được ánh mắt của họ, nếu không tác phẩm của bạn trông sẽ thật vô hồn và trống rỗng.

7.Hãy tìm cho mình vị trí cao hơn chủ thể một chút để chụp từ phía trên xuống. Một tư thế trông bình thường nhưng nếu được chụp ở góc độ khác sẽ luôn mang đến kết quả mới lạ, đáng ngạc nhiên.

8.Đây cũng là một tư thế biểu lộ sự lãng mạn của cặp đôi, rất thích hợp áp dụng cho những lúc chụp ngoài trời trong khoảng không gian rộng mở. Hơn nữa, hình ảnh sẽ trở nên rất ấn tượng và gợi lên nhiều cảm xúc nếu là bóng chiếu nổi bật trên phông nền sáng, như khi bạn chụp chủ thể đứng trước ánh hoàng hôn chẳng hạn.

9.Tư thế này dành cho những bức ảnh chụp thể đứng thẳng, lấy trọn vẹn thân người. Hãy truyền tải vào bức ảnh cái hồn tràn đầy tình cảm ấm áp mà cặp đôi muốn dành cho nhau.

10.Tư thế vui vẻ và cởi mở. Bạn đừng nghĩ rằng tư thế này chỉ hợp với những cặp đôi trẻ tuổi thôi. Ngược lại, nếu những người lớn tuổi hơn vẫn cảm thấy thích thú thì chắc chắc bạn vẫn có được một tác phẩm giàu tính biểu cảm và nhiều ý nghĩa đấy. Hãy thử nhiều kiểu để chọn lựa như chụp toàn thân, bán thân hay cận cảnh.

11.Một tư thế đẹp để thể hiện tình yêu thương và niềm hạnh phúc của đôi lứa khi gặp nhau. Nên chụp ở nơi mang tính công cộng, đông người như một địa điểm nổi tiếng nào đó của thành phố, ở trạm xe lửa hay xe điện ngầm.

12.Tư thế khá vui nhộn. Dáng điệu và vị trí đôi chân của cô gái là điểm cần chú ý nhất, mỗi chân cong lên tạo thành một góc độ khác nhau. Khi chàng trai đang nhấc bổng cô gái, hãy tranh thủ chụp những bức ảnh ngọt ngào ở cự ly thật gần nhé.

13.Ghi lại khoảnh khắc cặp đôi tay trong tay cùng nhau tiến đến từ phía xa. Bạn nên đặt máy ở chế độ chụp liên tục. Làm như thế có lẽ bạn sẽ nhận được nhiều bức ảnh không hoàn thiện lắm do chuyển động của đôi chân không phù hợp. Vì vậy, phần việc còn lại của bạn là chọn lọc những bức ảnh có chuyển động chân thích hợp nhất.

14.Tạo nên một chút thay đổi trong tư thế cặp đôi cùng sóng bước. Đó là giây phút cả hai đến cạnh bên nhau và ôm lấy nhau trong vòng tay. Bạn cũng nên chụp thật nhiều kiểu ảnh để chọn được bức có những bước chân đẹp nhất.

15.Đừng quên rằng có rất nhiều cơ hội tốt để chụp được bức ảnh cặp đôi như mong muốn từ phía sau chủ thể đấy.

16.Cả hai nằm bên nhau, phần thân trước tựa vào tay để nâng lên một chút, chàng trai có thể nhẹ nhàng quàng vai ôm cô gái. Nên chụp ảnh này ở góc độ hẹp.

17.Dựa vào tư thế vừa nêu trên để linh động sáng tạo thêm. Cả hai nằm cạnh nhau nhưng tạo ra một khoảng không nhỏ ở giữa.

18.Một gợi ý hay, cho thấy dù các chủ thể được sắp xếp ở vị tri bất đối xứng nhưng ảnh của bạn vẫn là những tác phẩm nghệ thuật rất thú vị.

19.Tư thế thoải mái, vui tươi khi hai người nằm ngửa, cùng hướng ánh mắt lên khoảng không gian cao rộng bên trên và mỉm cười rạng rỡ.

20.Tư thế tạo không khi đầm ấm, dịu dàng khi cặp đôi ngồi tựa vào nhau thư giãn trên chiếc sofa yêu thích.

Chúng tôi vẫn muốn khẳng định một lần nữa rằng các tư thế trên chỉ là những ví dụ, những gợi ý cho bước khởi đầu trong quá trình chụp ảnh cặp đôi. Do vậy, hình ảnh minh họa chỉ là những nét vẽ cơ bản chứ không phải ảnh thật. Bạn không nên lặp lại các tư thế trên một cách rập khuôn, thay vào đó hãy thật sáng tạo để phù hợp với hoàn cảnh và trải nghiệm thực tế diễn ra xung quanh.

2 thoughts on “20 tư thế tạo dáng chụp ảnh dành cho abum couple

    E muốn hỏi có gói cho 2 đứa b k ạ và bao nhiêu?

      bạn xem bảng giá tại link này nhé https://designlife.vn/bang-gia/

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.