Một trong những điều bạn cần lưu ý khi lựa chọn kiểu tóc đó là nó phải phù hợp với khuôn mặt của mình Vì thế hôm nay Design Life sẽ hướng dẫn bạn chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

1/ Khuôn mặt oval

Nếu bạn có vầng trán hơi rộng hơn so với khung xương hàm và khoảng cách giữa hai xương gò má không quá 2/3 chiều dài của khuôn mặt. Bạn thật may mắn khi đang sở hữu một khuôn mặt phù hợp với hầu hết mọi kiểu tóc. Cho dù là kiểu vấn tóc cầu kỳ hay gợn sóng nhẹ nhàng thì trông bạn lúc nào cũng thật tuyệt vời. Chính vì ưu điểm này mà bạn nên chọn cho mình kiểu tóc phù hợp với chiếc áo cưới để trở thành cô dâu hoàn hảo trong ngày trọng đại của mình.

2/ Khuôn mặt tròn

Đặc điểm của khuôn mặt tròn là chiều dài và chiều rộng gần như tương đương với nhau, khung xương hàm và đường chân tóc tạo thành đường cong mềm mại, không góc cạnh. Với khuôn mặt này bạn nên chọn những kiểu tóc búi tạo độ phồng trên đỉnh đầu, hoặc chải tóc lệch ngôi sẽ giúp gương mặt bạn trông có vẻ dài và thon gọn hơn.

3/ Khuôn mặt vuông

Nét đặc trưng dễ dàng nhận thấy trên khuôn mặt vuông chính là khung xương hàm góc cạnh. Với khuôn mặt này bạn không nên vấn tóc cao cầu kỳ sẽ càng làm lộ rõ khuyết điểm, thay vào đó bạn nên để kiểu tóc lệch ngôi, uốn xoăn lãng mạn nhẹ nhàng ôm lấy khuôn mặt, hoặc kiểu tóc búi thấp hơi lệch sang một bên với những lọn tóc buông lơi cũng góp phần làm cho các đường nét trên gương mặt bạn trở nên mềm mại hơn rất nhiều.

4/ Khuôn mặt trái tim

Cô dâu có khuôn mặt trái tim thường có đường chân tóc tạo thành hình chữ V ngay giữa trán, khoảng cách giữa hai gò má hơi rộng hơn so với đường chân tóc và chiếc cằm dài và nhọn. Với những đặc điểm trên cô dâu nên chọn những kiểu tóc giúp khoe khéo khung xương hàm tuyệt đẹp. Ngoài ra bạn cũng nên cẩn thận với những kiểu tóc vấn cao vì rất dễ làm cho gương mặt bạn trở nên dài ra và chiếc cằm trông có vẻ nhọn thêm.

5 Khuôn mặt dài

Với khuôn mặt này bạn không nên để kiểu tóc thẳng mượt ôm sát khuôn mặt vì nó càng làm cho gương mặt bạn trở nên dài hơn. Nếu tự tin bạn có thể thử một số kiểu tóc tết điệu đà quanh đầu nhưng chú ý đừng tạo độ phồng trên đỉnh đầu. Ngoài ra bạn cũng có thể để kiểu tóc uốn lọn to kết hợp cùng một số phụ kiện tóc để đánh lạc hướng sự chú ý và ăn gian chiều rộng cho gương mặt.

6/ Khuôn mặt kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt này là đường chân tóc hẹp cùng với khung xương hàm thon gọn và chiếc cằm nhỏ xinh. Cũng tương tự như khuôn mặt trái tim, bạn nên chọn những kiểu tóc làm nổi bật đường quai hàm hoàn hảo chỉ với một lưu ý nhỏ là không nên để quá nhiều tóc ở phần trước trán vì nó sẽ làm cho gương mặt bạn bị thu hẹp lại. Thay vào đó bạn nên vén tóc ra sau một cách khéo léo để khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối hơn.

7/ Khuôn mặt hình tam giác ngược

Khuôn mặt này thích hợp với hầu hết mọi kiểu tóc vấn cao hay búi thấp sau gáy, nhưng cần lưu ý với phần tóc mái. Nếu bạn muốn che đi vầng trán rộng để trông hài hòa hơn với khung xương hàm hẹp thì tuyệt đối không nên để tóc mái ngang vì nó càng làm lộ rõ nhược điểm của bạn. Bạn cũng có thể thử kiểu tóc búi nửa đầu với phần tóc mai được chải nằm xuống để che bớt phần trán rộng.

Nguồn sưu tầm

Liên hệ:
Hotline: 097.45.46.790
Email: info@designlife.vn
Website: designlife.vn

1 thought on “Cách chọn kiểu tóc phù hợp với mỗi khuôn mặt

    thấy cũng bt

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.