Áo dài là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Khoác lên mình bộ áo dài là khoác lên cả một nền văn hóa dân tộc. Do vậy nó không đơn thuần chỉ là một loại quần áo mà mang một ý nghĩa vỹ mô to lớn. Nếu ai đó có những hành động bôi nhọ hình ảnh áo dài thì có nghĩa là đã làm mất giá trị hình ảnh của cả một quốc gia, dân tộc. Thiết kế áo dài nhằm tôn vinh vẻ đẹp gợi cảm của người phụ nữ cùng sự dịu dàng, tha thướt. Do vậy khi mặc áo dài cũng cần giữ phong thái uyển chuyển, mềm mại để không biến mình thành hình ảnh “vải quấn gốc cây”.

Tạo dáng với áo dài

Song nếu bạn còn bối rối không biết tạo dáng như thế thế nào trước ống kính thì điều đó có thể thông cảm được. Không phải ai sinh ra đã biết điệu đà, biết kiểng chân, xoay hông kiểu này kiểu nọ. Tất cả đều là do luyện tập nhiều thành thói quen. Vì vậy trước khi chụp hình album cưới hay trong một sự kiện bạn cũng cần đầu tư thời gian nghiên cứu và tập luyện trước chắc chắn bạn sẽ thấy việc trở thành “người mẫu ảnh” cũng không quá khó đối với mình. Khi mặc áo dài bạn có thể tạo dáng với đôi tay, mái tóc, đạo cụ…Đặc biệt cố gắng tạo gương mặt biểu cảm và tự nhiên.

Dưới đây là một cách tạo dáng với áo dài để bạn tham khảo:

Tạo dáng với áo dài 01

Tay cầm nhẹ tà áo và xoay nhẹ, tay còn lại cầm một bó hoa khiến bạn trở nên bay bổng và duyên dáng hơn trong tà áo dài.

Tạo dáng với áo dài 02

Người đứng nghiêng về một phía. Vẫn là tay cầm tá áo thấp vừa phải, tay còn lại để hờ trên má. Động tác cần nhẹ nhàng tránh sự cứng nhắc không tự nhiên.

Tạo dáng với áo dài 03

Đứng xoay người để lộ đường cong hoàn hảo. Hai tay giữ chiếc nón lá trông bạn thật dịu dàng và nữ tính mang đậm hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Tạo dáng với áo dài

Bạn cũng có thể ngồi thả chân xuống một hồ nước, khẽ cúi xuống nhặt một chiếc lá vừa rơi trong khung cảnh lãng mạn.

ao dai

Vừa bước đi tay ôm quyển sổ nhỏ, mắt nhìn về một phía nào đó bạn sẽ giống như một thiếu nữ mơ màng trước cảnh thiên nhiên.

Tạo dáng với áo dài 06

Để tà áo mềm mại dịu dàng bay tự nhiên theo gió.Áo dài kết hợp với chiếc xe đạp cổ giữa rừng hoa lãng mạn là hình ảnh hoàn hảo mà nhiều cô dâu và bạn trẻ yêu thích khi chụp album.

ao dai chup hinh ky yeu

Đôi khi bạn vẫn có thể nhí nhảnh với áo dài khi tạo dáng với đôi tay và khuôn mặt nhí nhố mà không mất đi sự duyên dáng.

Hãy “tủ” cho mình một số tư thế làm dáng với áo dài để dùng khi cần thiết nhé. Nếu bạn cần thuê áo dài, trang điểm để chụp ảnh  shop của chúng tôi. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê áo dài kỷ yếu, áo dài chụp hình ngoại cảnh

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.