Áo Nhật Bình
Áo Nhật Bình

Chỗ thuê Áo Nhật bình – Áo tấc ngay tại sài gòn

Áo Nhật bình là loại trang phục được quy định làm thường phục dành cho hoàng hậu, công chúa và là triều phục cho cung tần từ nhất đến tứ giai của nhà Nguyễn. Đây là loại áo đối khâm dạng xẻ cổ, cổ áo to bản tạo thành hình chữ nhật ở trước ngực. Dưới cổ áo, có 2 dải vải buông thõng xuống gọi là dải thùy lưu.
Đi kèm với áo Nhật bình là khăn vành dây, loại khăn màu xanh lam, làm từ dải vải dài hơn chục mét, khổ rộng 3 cm, quấn nhiều vòng quanh đầu.
Từ cuối thời Nguyễn, áo Nhật bình trở thành loại trang phục phổ biến không chỉ cho hậu phi cung tần mà còn cho phụ nữ quý tộc nói chung. Riêng chiếc khăn vành dây thì được phổ biến xuống dân gian và dạng biến tấu của nó còn được dùng tới tận ngày nay.

Nhật bình và Áo tấc
Nhật bình và Áo tấc

Ngoài nhật bình thì Designlife còn cho thuê Áo tấc, áo ngũ thân

Áo tấc hay còn gọi là áo lễ, áo ngũ thân tay thụng, là một trang phục truyền thống của Việt Nam, mặc cùng với quần dài, che thân từ cổ đến hoặc quá đầu gối và dành cho cả nam lẫn nữ với cổ đứng cài cúc bên phải (của người mặc), tà áo chắp từ năm mảnh vải, tương tự áo dài nhưng tay dài và thụng. Đây là loại lễ phục trang trọng thời Nguyễn và sau này, tương tự như áo Vest ngày nay. Cái tên “áo tấc” xuất phát từ phần viền áo rộng đúng 1 tấc (4 cm).

Áo ngũ thân có phần thân áo rất rộng, không chiết eo và thân áo càng lượn xuống thì càng rộng. Khi trải chiếc áo ngũ thân ra, tà áo tạo ra một đường cong (sa tà). Đặc điểm tiếp theo là áo dài ngũ thân được cấu tạo với năm thân áo may ráp lại với nhau theo chiều dọc, hai thân trước và sau được may liền lại theo đường sống áo ở chính giữa, phía trước phần bên phải là thân kép, bên trong có một “thân con”, được tính là thân áo thứ năm. Bởi cấu tạo trên mà khi ta quan sát chiếc áo dài được may theo dáng cổ, sẽ dễ dàng thấy được một đường may thẳng chính giữa thân áo này. Đây là những điều mà khách hàng đã may áo dài của Công ty chúng tôi cảm thấy thích thú nhất vì nhận ra độ sang trọng của chiếc áo được tạo nên nhờ các chi tiết nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.