Bạn đang băn khăn vì đeo mắt kính khi lên ảnh hình có được lung linh hay không?

Trước tiên, hãy chọn một gọng kính phù hợp.

Gọng kính đẹp phải phù hợp với khuôn mặt nếu không nó sẽ vô tình làm cho bạn trở nên xấu hơn. Ví dụ mặt bạn vừa tròn mà đeo thêm gọng kính tròn nữa thì sẽ khiến cho mặt càng to. Chọn kính làm sao để giúp cho mặt cân đối.

Dùng tay cầm hờ mắt kính

Dùng tay cầm hờ mắt kính và tạo vô số kiểu dáng khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích phong cách baby cute thì có thể tạo dáng trong tư thế bánh bèo, nếu bạn là người thích phong cách cool ngầu thì có thể dùng tay cầm mắt kính đang đeo và  giữ nguyên khuôn mặt điềm tĩnh, không cười. Ngoài ra, một số động tác khác khi chụp kèm chiếc mắt kính bạn có thể tham khảo như: vén tóc, 1 tay giữ hờ mắt kính tay còn lại áp lên má, hoặc đưa mắt kính lên phía trên vùng đầu, dùng hai tay để hờ hai bên tròng kính, 1 tay chạm mắt kính, tay còn lại để lên đầu tạo kiểu dễ thương,…

Chọn một điểm tựa.

Bạn có thể lựa chọn không gian trong thư viện nếu muốn chụp hình cùng tập sách, bút, với việc chọn những bông hoa để làm nền, bạn có thể đứng giữa một rừng hoa hoặc phong cảnh thảo nguyên mênh mông,…

Hãy cầm trên tay một vật gần gũi với bạn, dùng kính để bày tỏ sự yêu thương, thích thú với món đồ nhỏ đó, bạn sẽ có ngay bức hình đẹp. Đôi khi đơn giản là đang uống một ly nước chẳng hạn.

Nhìn một hướng khác, không phải là máy ảnh.

Nếu đã đeo gọng kính cận rồi mà nhìn một hướng khác tưởng chừng như không có máy ảnh xung quanh là một mẹo chụp hình cực kỳ được yêu thích của giới trẻ. Dáng chụp này tăng độ suy tư, cái nhìn lơ đãng nhưng vô cùng hấp dẫn của các nàng cận nhé.

Vừa đi chừa chụp

Việc đứng yên một chỗ có lẽ đã nhàm, bạn có vừa đi vừa chụp cho bức hình có vẻ được sinh động, tạo cảm giác thật tự nhiên khi nhìn vào bức hình. Kiểu “2 vừa” này phù hợp cho các bạn khoái chụp OOTD (Offer of the Day/Outfit of the Day), đừng thụ động đứng im lìm một chỗ nữa mà cứ sẵn sàng chủ động sàn qua sàn lại cho bức ảnh tăng thêm phần sống động đê.

Nhìn nghiêng hoặc che bớt một phần khuôn mặt sẽ khiến bức hình đầy nghệ thuật

Tưởng chừng như bức hình bị cắt nhưng thực ra là người chụp cố ý khiến bạn trở nên thật phong cách, nghệ thuật. Che bớt 1 phần khuôn mặt là mẹo chụp hình được chiều sao điện ảnh mách nhỏ. Nếu để ý bạn sẽ thấy kính của bạn luôn có cơ hội được khỏe vẻ xinh xắn, đáng yêu của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.