Đồng phục học sinh là bộ quần áo học sinh dùng để mặc khi đi học tại ngôi trường đó, là hình ảnh gắn liền với nền văn hóa thông điệp của ngôi trường, bên cạnh đó khẳng định giá trị thương hiệu . Quy định về bộ trang phục học sinh có sự khác nhau giữa các tỉnh thành.

Khái niệm đồng phục học sinh là gì?

Khái niệm trang phục học sinh là cách ăn mặc chung mà học sinh bắt buộc phải diện tại ngôi trường, những bộ đồ yêu cầu toát lên sự chuyên nghiệptrang trọng cho người mặc.

Khi lựa chọn những bộ đồng phục học sinh  cần hướng tới sự gọn gànglịch sự không rườm rà hay quá hở hang gây phản cảm. Giúp lấy được thiện cảm của của khách hàng, đối tác cũng như các bạn cùng lứa tuổi

Các loại trang phục của học sinh

  • Áo sơ mi đồng phục
  • Quần tây, chân váy
  • Đồng phục vest/blazer
  • Đồng phục thể dục
  • Áo khoác đồng phục

Một số lưu ý lựa chọn trang phục học sinh phù hợp

– Lựa chọn bộ đồ phù hợp với môi trường làm việc. Mỗi ngôi trường đều có phong cách trang phục đặc thù khác nhau. 

– Các chàng trai, cô gái cần hiểu rõ cơ thể mình thuộc vóc dáng nào, thuộc tuýp người béo hay người gầy,… Khi hiểu rõ cơ thể ,dễ dàng lựa chọn được phong cách, những mẫu trang phục phù hợp với vóc dáng của bản thân

– Hãy có trong tủ đồ của mình những trang phục dễ mix – match với nhiều kiểu dáng, thiết kế khác nhau. Những item này giúp dân văn phòng bận rộn dễ dàng phối cho mình 1 bộ đồ ưng ý không mất quá nhiều thời gian.

– Xây dựng và định hình nên phong cách riêng cho bản thân.

– Chọn những màu sắc phù hợp với các dịp quan trọng .